Cập nhật BXH Ligue 2 tại mùa giải mới nhất 2023 – 2024

Với những người hâm mộ việc họ luôn theo dõi các BXH Ligue 2 nhằm để theo dõi được vị trí thứ hạng của những đội bóng mà mình yêu thích. Để giúp cho anh em nhanh chóng tham khảo kết quả xếp hạng thì ngay trong bài viết này của kèo nhà cái đã cung cấp BXH Ligue 2 đến bạn ngay tại đây.

Thông tin về mùa giải bóng đá Ligue 2 

Thực chất giải bóng đá Ligue 2 chính là giải bóng đá chuyên nghiệp tại nước Pháp và đứng thứ 2 trong hệ thống bóng đá này. Mùa giải thu hút 20 đội bóng tham gia, 2 đội đứng đầu trong  BXH Ligue 2 sẽ được tham dự giải bóng đá Ligue 1, còn đội xếp vị trí thứ 3 sẽ cùng đội bóng xếp vị trí thứ 18 của mùa giải Ligue 1 đá vòng play-off để giành được tấm vé lên hạng. Cuối cùng 2 đội xếp chót tại giải Ligue 2 sẽ xuống hạng.

Tìm hiểu thông tin về Ligue 2
Tìm hiểu thông tin về Ligue 2

Khám phá lịch sử hình thành của mùa giải Ligue 2

Với giải đấu bóng đá Ligue 2 được thành lập từ năm 1933, sau 1 năm thời gian mà giải đấu bóng đá Pháp hạng nhất được thành lập. Trong mùa giải đầu tiên đã có đến 23 CLB tham gia và được chia làm 2 nhóm là Nord và Sub. Trong nhóm Nord sẽ có đến 14 CLB bóng đá tham gia, còn nhóm đội Surd có 9 đội bóng tham gia. Và đội chiến thắng sau mỗi trận đấu sẽ được thăng hạng. 

Cập nhật BXH Ligue 2 tại mùa giải 2023 – 2024

Tại đây chúng tôi đã cập nhật BXH bóng đá của mùa giải Ligue 2 đến cho người hâm mộ bóng đá có thể tham khảo ngay đây.

Cung cấp BXH Ligue 2 tại mùa giải mới nhất 2023 - 2024
Cung cấp BXH Ligue 2 tại mùa giải mới nhất 2023 – 2024

Trong  BXH Ligue 2 chúng ta có thể thấy được rằng vị trí của 5 đội dẫn đầu bảng hiện nay chính là Angers với tổng cộng giành được 40 điểm (thắng 12, hòa 4 và thua 3) một kết quả khá tốt. Tiếp đến hạng 2 thuộc về đội bóng AJ Auxerre có 38 điểm (thắng 11, hòa 5 và thua 3). Tại vị trí hạng 3 không ai khác đó chính là Grenoble với số điểm là 34 (thắng 9, hòa 7 và thua 3). 

Trong BXH Ligue 2 đội bóng sở hữu vị trí thứ 4 là Stade Lavallois MFC với tổng số điểm là 31 điểm (thắng 10, hòa 4 và thua 5). Cuối cùng trong top 5 chính là đội bóng Pau FC giành được 30 điểm ( thắng 8, hòa 7 và thua 4).

Ngoài ra 2 vị trí xếp cuối của BXH Ligue 2 chính là USL Dunkerque chỉ với 13 điểm trong tổng số chỉ thắng được 3 bàn, hòa 4 và thua đến 12 trận. Tiếp đến xếp chót là đội bóng Valenciennes chỉ vỏn vẹn được 10 điểm khi đội bóng này chỉ mới thắng được 1 trận,  hòa 8 trận và thua đến 10 trận.

Một số những thông tin về mùa giải bóng đá Ligue 2

Sau khi bạn đã biết được BXH Ligue 2 mà chúng tôi đã cung cấp phía trên thì ngay dưới đây sẽ là 1 số những thông tin liên quan về mùa giải bóng đá này.

Mùa giải Ligue 2 cho bao nhiêu đội tham gia tranh giải?

Có thể nói tại mùa giải bóng đá này sẽ có đến 20 đội bóng và được hoạt động theo thể thức lên xuống hạng dựa vàoBXH Ligue 2. Thời điểm diễn ra sẽ từ tháng 8 năm nay cho đến tháng 5 năm sau với tổng cộng là 38 vòng đấu. Bên cạnh đó, các trận đấu thường sẽ diễn ra thứ 6 và thứ 2, chỉ có 1 số ít các trận đấu khác rơi vào giữa tuần.

Thế nhưng chắc hẳn bạn chưa biết nếu như bạn chưa theo dõi mùa giải này là sẽ có thời gian nghỉ đông từ với 2 tuần nghỉ giáng sinh và thời gian bắt đầu lại sẽ vào tuần thứ 2 của tháng 1. 

Thể thức thi đấu của mùa giải Ligue 2

Cũng như chúng tôi đã nói ở trên thì 20 CLB bóng đá sẽ tham gia 38 trận thi đấu với nhau theo thể thức lượt đi và lượt về. Mỗi 1 đội chạm trán với các đội bóng khác 2 lần, 1 lượt trên sân nhà và 1 lượt trên sân khách. Sau đó các đội bóng sẽ được tổng điểm để phân định được vị trí trong BXH Ligue 2.

Sau khi kết thúc mùa giải thì 2 đội bóng đứng đầu trong bảng xếp hạng sẽ được tham gia giải đấu Ligue 1 mùa sau. Các đội bóng xếp ở vị trí thứ 3 – 5 sẽ có cơ hội tham gia thi đấu trận Play-off để có thể giành được chiếc vé lên hạng. Về vị trí thứ 5 cùng với đội thứ 4 sẽ tham gia thi đấu trong trận đấu tứ kết và đội nào thắng sẽ được xếp thứ 3 vị trí ở bán kết. Và sẽ được xếp ở vị trí thứ 18 trong mùa giải Ligue 1 tại trận chung kết Play-off. 

Trong khi đó, 2 đội bóng đứng xếp ở vị trí cuối bảng sẽ phải xuống hạng. Đội đứng thứ 18 phải trải qua 1 trận play-off trụ hạng với đội xếp thứ 3 ở Championnat National (hạng 3 Pháp). Trận đấu diễn ra cũng theo thể thức lượt đi – lượt về như thường lệ.

Những thông tin về mùa giải bóng đá Ligue 2
Những thông tin về mùa giải bóng đá Ligue 2

Kết luận 

Vậy là trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến người hâm mộ bóng đá về BXH Ligue 2 tại mùa giải mới nhất. Ngoài ra nếu như muốn tham khảo những thông tin khác thì có thể xem các thông tin thể thao hấp dẫn khác tại đây.

Viết một bình luận